ไม่เอาแล้วกิมจิ

 


วันนี้ได้อาหารเกาหลีจากเจ๊มา

ซุปกิมจิ - เหมือนแกงส้มผสมจับฉ่าย

หมูผัดซอส - ก็โอเค

ข้าวเกาหลี - ข้าวสวยผสมข้าวเหนียว

น้ำพริกเกาหลี - เหมือนซอสมะเขือเทศผสมพริกเผา

กระเทียมสด - เผ็ดมาก ทำไมเผ็ดแบบนี้ กระเทียมเกาหลีมันเผ็ดเหรอ

พริกเขียว - นี่ก็เผ็ด มันเผ็ดคนละแบบกับพริกไทย

แล้วก็

กิมจิถั่วงอก - เผ็ดเปรี้ยวน้ำส้มสายชู

กิมจิผักกาดขาว - เผ็ดเปรี้ยวน้ำส้มสายชู

กิมจิแตกกวา - หวานๆ มันๆ

กิมจิหัวไชเท้า - หวานๆ เปรี้ยวๆ

ผัดผักบุ้งน้ำมันงา - อย่างที่ 2 ที่กินได้

พราก.... ไม่เอาแล้วอาหารเกาหลีโดยเฉพาะกิมจิ เนื้อย่างชอบนะ แต่กิมจิชอบผักดองของญี่ปุ่นมากกว่ากิมจิ


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวมการ์ตูนมังฮวาแนวบู๊ที่อ่าน

เกษตรแบบเพอร์มาคัลเจอร์ (Permaculture) - ปลูกผักในคอนโด (8)