ไข่หวานซูซิ พระราม4

 

ร้าน #ไข่หวานซูซิ พระราม4
ดิ้นๆๆๆ อยากกินเกี๊ยวซ่าเห็นมีขายสั่งมา งง... ในภาพมี 2 ซอส พอถามพนักงาน บอกอีกอันคือซอสพริก มีให้แค่น้ำมันงา... เฮ้ย... แล้วลงรูป 2 ถ้วยทำไม มันควรให้ซอสพริกมาด้วยไม่ใช่เหรอ ไม่ใช่ถามแล้วยืนยันมีให้แต่น้ำมันงา
เอาเถอะถ้วยเดียวก็ถ้วยเดียว เปิดกล่องมา อืม... ไปซื้อเกี๊ยวทอดที่ตลาดแทนดีมั้ย จะเรียกว่าควรโมโหก็ได้เพราะมันสุกข้างเดียวคือด้านที่อยู่ข้างบน ส่วนด้านล่างไม่กรอบ (นิ่มเลย) กรณีนี้แบบนี้คือใช้ไฟแรงทอดจนเกรียมฝั่งเดียวแทนที่จะใช้ไฟอ่อนแล้วค่อยเร่งไฟตอนหลัง เฮ้อ...
ไม่เป็นไรๆ
พอกัดซูชิ... (ไม่ได้ถ่ายรูปมาด้วย) ร้านนี้เป็นร้านเดียวที่ในเนื้อปลาที่อยู่บนข้าวมีกระดูกให้ด้วย กินมาหลายร้านมีแต่ร้านนี้ที่มีเอกลักษณ์กัดแล้วต้องระวังก้าง ไม่ใช่ครั้งแรกที่เจอ ซื้อมา 2 ครั้ง (ในระยะเวลาประมาณ 2 เดือน) เจอกระดูก (ก้างปลาใหญ่) ในหน้าซูชิทั้ง 2 ครั้ง ควรโมโหอีกรอบมั้ย... เฮ้อ...
เมื่อก่อนร้านนี้ไม่เป็นแบบนี้ พอมีโควิดเลยไม่อยากกินปลาดิบ จึงไม่ได้สั่งซูชิ เพิ่งจะกลับมากินก็เจอการเปลี่ยนแปลงของพ่อครัว
ที่บ่นคือร้านไม่ละเอียดเลย ทำอะไรแบบ...พูดไม่ถูก คือการใส่ใจเล็กๆ น้อยๆ พวกนี้นะ ที่จะดึงลูกค้าประจำได้จริง
สำหรับแอดมินคงไม่สั่งแล้ว ขยับเรตราคาไปร้านอื่นที่เกตเวย์ก็ได้

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวมการ์ตูนมังฮวาแนวบู๊ที่อ่าน

เกษตรแบบเพอร์มาคัลเจอร์ (Permaculture) - ปลูกผักในคอนโด (8)